บิน ลาดิน ดูหนังออนไลน์ฟรี

3 Sep

บิน ลาดิน   ดูหนังออนไลน์ฟรี

TLC

รื่องย่อ บิน ลาดิน

อุซามะฮ์ บิน ลาดิน (อังกฤษ: Osama Bin Laden) (10 มีนาคม พ.ศ. 2500 – 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2554[1] (54 ปี, 53 วัน)) เป็นนักต่อสู้ของพวกวะฮาบีย์[ต้องการอ้างอิง] เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งและหัวหน้าอัลกออิดะฮ์ ซึ่งรับผิดชอบเหตุวินาศกรรม 11 กันยายน พ.ศ. 2544 ต่อสหรัฐอเมริกา และเหตุวินาศกรรมที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมากอีกหลายครั้ง เกิดในตระกูลบิน ลาดินสัญชาติซาอุดิอาระเบีย อันมั่งคั่ง

บิน ลาดินอยู่ในรายชื่อหนึ่งในสิบบุคคลที่สำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกา (เอฟบีไอ) ต้องการตัวมากที่สุดและผู้ก่อการร้ายที่ต้องการตัวมากที่สุดจากการมีส่วนเกี่ยวข้องในเหตุวางระเบิดสถานทูตสหรัฐในปี พ.ศ. 2541[2][3][4] ระหว่าง พ.ศ. 2544 ถึง 2554 บิน ลาดินเป็นเป้าหมายสำคัญของสงครามต่อต้านการก่อการร้ายซึ่งส่งผลให้มีพลเรือนเสียชีวิตในอิรัก อัฟกานิสถานและโซมาเลียระหว่าง 80,000 ถึง 1.2 ล้านคนระหว่างปี พ.ศ. 2544 ถึง 2550 เขาเสียชีวิตในบริเวณบ้านในแอบบอตทาบัต โดยปฏิบัติการบุกจู่โจมของหน่วยซีลสหรัฐอเมริกา

ประวัติ

อุซามะฮ์ บิน ลาดิน เกิดเมื่อปี ค.ศ. 1957 ที่ซาอุดีอาระเบีย เป็นบุตรชายของเศรษฐีเชื้อสายเยเมน โดยในช่วงสงครามเย็น เขาเป็นผู้ต่อต้านสหภาพโซเวียตในอัฟกานิสถาน และต่อมาเมื่อเกิดสงครามอ่าว เขาก็ได้แสดงท่าทีต่อต้านสหรัฐอเมริกา จนนำมาสู่การถอนสัญชาติ และทำให้บิน ลาดินต้องอพยพไปอยู่ที่ซูดาน และอัฟกานิสถาน ตามลำดับ

การเสียชีวิต

2 พฤษภาคม พ.ศ. 2554 บารัก โอบามา ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา ออกมาแถลงยืนยันผ่านทางโทรทัศน์ว่า อุซามะฮ์ บิน ลาดิน ได้เสียชีวิตลงแล้ว จากปฏิบัติการทางทหารของสหรัฐอเมริกา

อย่างไรก็ตาม การเสียชีวิตของนายอุซะมะฮ์ บิน ลาดินได้สร้างความสงสัยให้กับผู้คนจำนวนมากว่าบิน ลาดิน เสียชีวิตจริงหรือไม่ เพราะทางการสหรัฐอเมริกายังไม่เปิดเผยภาพศพของนายอุซะมะฮ์ บิน ลาดิน เนื่องจากทางการสหรัฐฯ เกรงว่าเป็นภัยต่อความมั่นคง

บิน ลาดิน   ดูหนังออนไลน์ฟรี

กดดูที่นี้   http://www.tlcthai.com/vdoclip/21322/2012-128/

ดูหนังออนไลน์

บิน ลาดิน ,บิน ลาดิน ดูหนังออนไลน์,ประวัติ บิน ลาดิน,การเสียชีวิต บิน ลาดิน,หนังไทย ออนไลน์,ดูหนังออนไลน์ฟรี,  ดูหนังฟรีตัวอย่างหนังตัวอย่างหนังใหม่ตัวอย่างหนัง 2012

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: